Chuyên mục
HOME

Phép lành: Hình ảnh Đức Mẹ hiện ra sau khi khúc gỗ bị cưa đôi

Hôm nay, giữa rất nhiều khúc gỗ bị cắt, anh rể của tôi, Claudio Teixeira, đã rất ngạc nhiên trước phép lạ  này đối với những người tin vào Đức Mẹ xuất hiện của chúng tôi rằng Chúa ban phước cho bạn mỗi ngày Hình ảnh đẹp hơn

Đức Mẹ Aparecida
Lòng sùng kính Đức Mẹ Aparecida bắt đầu từ năm 1717, khi dân làng Guaratingueta, gần São Paulo, nước Brazil, đang chuẩn bị chào đón cuộc thăm viếng của ngài thống đốc.

Vì hôm ấy nhằm ngày giữ chay, nên ba người – Domingos Garcia, João Alves, và Felipe Ramos – đi đánh cá để làm tiệc thết đãi quí khách.

Sau khi vất vả nhiều giờ trên sông Paraiba, họ vẫn không bắt được gì và hầu như thất vọng, nhưng đành phải tiếp tục thả lưới. Thế rồi, Alves nhìn thấy lưới bị quấn vào thân một bức tượng nhỏ.

Đó là bức tượng một người nữ bị mất phần đầu, được làm bằng abarro, một chất liệu màu đen. Các ngư phủ giữ lấy thân tượng và lặn xuống dòng sông. Sau đó, khi đã tìm được phần đầu, họ nhận ra đó là một bức tượng Đức Mẹ.

Vì vẫn chưa đánh được con cá nào, nên Garcia, Alves và Ramos lại tung lưới một lần nữa. Bỗng nhiên, lưới được đầy cá, nhiều đến nỗi thuyền của họ không sao chở hết được lượng cá.

Dân làng tin vận may của các ngư phủ là nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ nên đã đặt tên cho bức tượng là Nossa Senhora de ConceiÇão Aparecida (Đức Mẹ Vô Nhiễm Hiển Linh).

Sau đó, dân làng bắt đầu tôn kính bức tượng, và nhiều phép lạ được tin là nhờ sự cầu bầu của Đức Mẹ đã xảy ra. Thực vậy, dân chúng tin rằng ơn Mẹ ban trên miền đất này đã đưa đến việc bãi bỏ chế độ nô lệ tại đất nước Brazil.

Năm 1888, một thánh đường nguy nga đã được kiến thiết để dâng kính bức tượng Đức Mẹ, và đến năm 1900, cuộc hành hương đầu tiên đã được tổ chức. Năm 1929, Đức Mẹ Aparecia được tôn nhận làm Nữ Vương nước Brazil; và đến năm 1931, làm Nữ Vương và Bổn Mạng nước Brazil.

Hiện nay, hằng năm, từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9, hàng ngàn tín hữu tham gia cuộc hành hương đi bộ một trăm dặm từ São Paulo đến Aparecida của “Những-Người-Không-Có-Gì.” Cao điểm của cuộc hành hương tại vương cung thánh đường Aparecida là cuộc Grito dos Excluídos (Tiếng Kêu của Những Người bị Ruồng Bỏ).

Đây là cuộc phản đối toàn quốc nhân danh những người thất nghiệp, vô gia cư, thiếu học, thiếu chăm sóc y tế, thiếu đất đai và lương thực. Cuộc phản đối có mục đích lôi kéo sự chú ý đến những vấn đề đang tàn phá đất nước Brazil, kêu gọi chính quyền thay đổi các chính sách, và nài xin Đức Mẹ Aparecida, bổn mạng nước Brazil, một lần nữa hãy đến cứu giúp những người đau khổ vì bị ruồng bỏ và cùng quẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *