Chuyên mục
HOME

Video người giả mạo Linh Mục xin lỗi

Chuyện linh mục giả tại VN không phải là hiếm. Thỉnh thoảng đó đây trên không gian mạng lại rộ lên tin tức về một người nào đó giả danh linh mục đến nhà giáo dân lường gạt xin tiền để xây nhà thờ, nhà xứ hay cơ sở từ thiện.

Cũng có linh mục giả đến giáo xứ nào đó, lường gạt cả cha xứ, xin làm lễ, xin ý lễ, xin tá túc ở nhà xứ. Họ làm lễ như một linh mục thật, mặc áo lễ thật, kinh kệ thật, tất cả cứ như thật nhưng tất cả đều giả.

Đôi khi còn giả cả bề trên của một tỉnh dòng . Càng ngày hình thức giả mạo tu sĩ, giả mạo linh mục một tinh vi hơn và cách thức lừa đảo cũng nhiểu kiểu khác nhau.

Đang làm cho giáo hội công giáo việt nam phải đau đầu với tình hình hôm nay, có khi giả mạo linh mục còn có cả thẻ linh mục giả, khiến cho nhiều nhà thờ, nhiều hội đoàn cần cảnh giác hơn nữa.

Càng ngày giả Linh mục càng nhiều, gây ra những lừa gạt tiền khá lớn của người dân có lòng thiện.

Tuy đã đã được quý Cha cảnh giác khá lâu, nhưng người giả làm linh mục ngày càng tinh vi, vẫn đi lừa gạt nhiều nơi, và gây thiệt hại cho giáo dân cũng như người có tấm lòng bác ái.

Xin quý vị cảnh giác, nếu phát hiện thì báo cho cha sở giáo xứ hoặc Tòa Giám mục Giáo phận địa phương mình.

Trong đó giáo phận bị hoành hành nhiều nhất vẫn là tổng giáo phận sài gòn. Giả mạo tu sĩ, giả mạo linh mục đến tận nhà giáo dân quyên tiền, hay giới thiệu sản phẩm mua ủng hộ nhà dòng làm bác ái.

Mong rằng những tin trên sẽ làm cho nhiều giáo dân, nhiều hội đoàn, nhà dòng và các nhà thờ cảnh giác hơn.

Giả Mạo Linh Mục, Dòng Tu, Tu Sĩ đang Lộng Hành ở Giáo Hội Công Giáo Việt Nam nhiều Năm Qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *